เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
ขยัน ซื่อสัตย์ อดทน คิดดี ทำดี จริงใจต่อทุกคน

วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

อาหารต้านมะเร็ง



    อาหารต้านมะเร็ง
ผัก  - ผักมีกากใยปริมาณมาก                                                                 ไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านมะเร็ง ซึ่งผักที่อุดม   
-กลุ่มผักมีสี เช่น บีทรูท ผักโขม แครอท มะเขือเทศ
-กลุ่มกะหล่ำ เช่น กะหล่ำปลี บร็อคโคลี กะหล่ำดอก           
  ในผักชนิดนี้จะมีสารต้านมะเร็ง
-หัวหอม&กระเทียม ประกอบด้วยไบโอฟลาวินอยด์
 ซึ่งสามารถเปลี่ยนเซลล์มะเร็งให้เป็นเซลล์ปกติได้ 
        ปลาน้ำเย็น เช่น แซลมอน คอท แมคเคอเรล 
 ซาร์ดีน  ทูน่าและปลาจากทะเลน้ำลึก  ในปลา
  เหล่านี้จะอุดมไปด้วยไขมันที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง
 ถั่ว เช่น ถั่วเขียว ถั่วเหลือง ถั่วดำ ถั่วแดง ถั่วลิสง
 ในถั่วเหล่านี้พบว่ามีสารต้านโปรตีเอสในปริมาณสูง
(มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง) นอกจากนี้ยังพบว่ามีอินโนซิทอล เฮกซาฟอสเฟต
นอกจากนี้ในถั่วยังอุดมไปด้วยกากใยที่สามารถละลายน้ำได้
ซึ่งจะช่วยในขบวนการทำความสะอาดของร่างกายตามธรรมชาติ
                        เมล็ดธัญพืช เช่นข้าว โอ๊ต  บาร์เลย์  ข้าวโพด ข้าวสาลี
  เนื่องจากเมื่อกากใยของพืชเหล่านี้แตกตัวที่ลำไส้
         จะเปลี่ยนเป็นกรดบิวไทริกที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง
                   สาหร่ายทะเล  จะประกอบด้วยสารบางชนิดที่ป้องกัน
  การติดเชื้อในทางเดินอาหาร  และยังประกอบด้วยกากใย
  ชนิดพิเศษที่สามารถละลายน้ำได้ซึ่งจะเป็นตัวกลางใน
  การนำไขมันอันตราย สารอนุมูลอิสระ
  สารพิษต่างๆออกจากลำไส้    
นอกจากนี้สาหร่ายทะเลยังเป็นแหล่งของแร่ธาตุอย่าง
ดีจากน้ำทะเล
                                เบอร์รี่ เช่น ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่
                                 บลูเบอร์รี่ เชอร์รี่  เบอร์รี่สีดำ
เพราะในเบอร์รี่จะมีสารต้านมะเร็งในปริมาณสูง
 และยังมีกรดอัลลาจิกที่จะทำลายเซลล์มะเร็งให้ตาย
                             โยเกิร์ต  เนื่องจากในโยเกิร์ตจะมีแบคทีเรีย
                                  ชนิดแลคโตบาซิลัส
 ที่สามารถหมักนมให้เป็นสารที่มีประโยชน์ต่อ
ทางเดินอาหารและระบบภูมิคุ้มกัน  และเนื่องจากกว่า 80%
 ของระบบภูมิคุ้มกันจะอยู่ที่ทางเดินอาหาร 
 ดังนั้นโยเกิร์ตจึงเป็นอาหารที่จัดว่าเป็นยาอายุวัฒนะที่จำเป็นอย่างยิ่ง
สำหรับร่างกายในการป้องการติดเชื้อและยังช่วยต้านมะเร็งอีกด้วย
                                  ชาเขียว  ประกอบด้วยคาเทชินและสารเคมี
ในพืชอีกหลายชนิดด้วยกัน 
 จากงานวิจัยของสถาบันมะเร็งแห่งชาติประเทศญี่ปุ่นและจีน
 พบว่าชาเขียวสามารถป้องกันการเกิดมะเร็งและ
ยังสามารถเปลี่ยนเซลล์มะเร็งให้เป็นเซลล์ปกติได้
                                                   หมายเหตุ  การดื่มชาเขียวให้ได้รับประโยชน์เต็มที่นั้น
ต้องดื่มทันทีหลังจากชงเสร็จ เนื่องจากถ้าทิ้งไว้ชาเขียว
จะทำปฎิกิริยากับออกซิเจนในอากาศ  ทำให้สูญเสีย   คุณค่าไป
                                  เครื่องเทศ  -มาสตาร์ด  พริก พริกไท  กระเทียม หัวหอม 
                                        ขิง โรสแมรี่ อบเชยและเครื่องเทศอื่นๆที่ใช้ปรุงแต่งรส
  สามารถต้านมะเร็งและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน
.                                น้ำสะอาด  เนื่องจากน้ำนั้นเป็นเป็นสารตัวกลางสำคัญของร่างกาย
ที่ใช้ในขบวนการต่างๆของเซลล์ อาทิเช่น
ควบคุมสมดุลกรด-ด่าง  การทำความสะอาด 
การขจัดสิ่งสกปรก  และยังนำพาสารอาหาร
ที่มีประโยชน์เข้าสู่เซลล์  ตลอดจนนำของเสีย
หรือสารพิษออกจากเซลล์อีกด้วย             


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม